วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
write by ryu

เก็บตังค์แบบนี้สิ สิ้นปีมีเงินไปเที่ยวชัวร์

วันก่อนครับ เห็นเพื่อนๆแชร์มา เป็นวิธีการเก็บเงินแบบวันต่อวัน หรือ 365 Day Saving Money Challenge เริ่มต้นที่วันละ 1 บาท เรื่อยไปจนถึง 365 บาท ใส่กระปุกทุกวันอย่าได้ขาดซึ่งถ้าเก็บเงินตามแพลนนี้ จะมีเงินเที่ยวถึง 66,795 บาท บอกเลยว่า ใครสามารถทำได้ เราขอติด WOW ให้ Three Times เพราะในความเป็นจริง ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทำแบบนี้ได้ครับ

คิดดูสิว่า ลำพังแค่ใช้จ่ายต่อวันเนี่ย น้องจะเอาเงินที่ไหนไปเก็บล่ะครับ แถมเลยวันที่ 200 ไปแล้ว นี่ท่าจะโหดใช้ได้อยู่ แน่นอนว่าต้องมีคนคิดแบบนี้ อ๊ะ แต่อย่างไรซะ เป้าหมายก็ต้องมีไว้พุ่งชน เราต้องได้ไปเที่ยว แล้วเราจะเก็บเงินยังไงดีล่ะเนี่ย ก็ทำแบบนี้สิครับ

แบงค์ 20 / แบงค์ 50 #เก็บวนๆไปค่ะ
เป็นวิธียอดนิยมของชาวออฟฟิศเลยล่ะครับ แค่เพียงมีกล่อง แล้วก็ตั้งใจที่จะนำแบงค์ เขียว หรือ น้ำเงิน ออกมาวันละใบ ใส่กล่องจนเต็ม แล้วก็นำไปเข้าธนาคาร แนะนำให้เป็นบัญชีที่มีการจำกัดการถอนเงิน หรือเอาแบบที่ไม่มี ATM ไปเลย

เก็บเงินแบบเท่ากันทุกวันตลอดทั้งปี
ถ้าเราเก็บเงินเริ่มต้นที่วันละ 100 บาท เท่ากันทุกวัน ครบหนึ่งปี เราจะได้เงิน 36,500 บาท ทริปฮ่องกง สิงคโปร์ นี่ใกล้แค่เอื้อมเลยครับ หรือถ้าอยากเก็บมากกว่านั้น ก็จัดไปเลย เพราะการออม เป็นเรื่องดีอยู่แล้ว

เก็บเงินแบบเท่ากันทุกวัน แล้วเพิ่มขึ้นทีละควอเตอร์
สมมุติว่า เริ่มต้นที่ 100 บาท ออมเท่ากันทุกวันทุกๆ 3 เดือน แล้วในควอเตอร์ถัดไป เพิ่มขึ้นทีละ 20 บาท สิ้นปี เราจะได้เงินเก็บถึง 47,520 บาท เชียวนะครับ

เอาจำนวนเงิน 66,795 มาหารด้วย 365 ซะก็สิ้นเรื่อง
ถ้าการออมเงินตาม 365 Day Saving Money Challenge มันยากเกินไป ลองเอาจำนวนเงิน 66,795 มาหารด้วย 365 สิครับ เราจะได้จำนวนเงินที่ต้องออมในแต่ละวัน คือ 183 บาท แบบหารลงตัวเป๊ะ

ถ้าหลายคนบอกว่า เก็บเงินอย่างเดียวไม่พอ ลองหารายได้จากสิ่งที่ถนัด ดูสิครับ

บางคนชอบถ่ายรูป วิว ทิวทัศน์ ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม่ใหญ่ ลองเอารูปเหล่านั้นไปขายในเว็บขายรูปดูสิครับ บางคนถึงขั้นออกจากงานประจำ แล้วขายรูปจริงจังเลยก็มี หรือถ้าเป็นคนชอบเล่าเรื่อง หรือมีไอเดียแปลกๆ ใหม่ๆ ในการสร้างคอนเทนต์ หรือบทความ เดี๋ยวนี้บางเว็บไซต์ก็เริ่มเปิดรับงานเขียนนะครับ รายได้กรุบกริบ พอให้มีเงินสะสมได้ไม่น้อย

ออกรายการเกมส์โชว์
เดี๋ยวนี้ รายการเกมส์โชว์ ที่เปิดโอกาสให้คนทางบ้านไปแข่ง มีเยอะครับ จะควิชโชว์ จะแสดงความสามารถ โชว์พลังเสียง มีให้ได้ลองหย่อนใบสมัครเยอะแยะ นอกจากรางวัลที่จะได้กลับมาแล้ว เผลอๆ เราอาจจะได้รับโอกาสงามๆในอนาคตอีกด้วยนะ

สุดท้ายนี้ การออมเงิน เป็นเรื่องที่ดีครับ แต่จะดีกว่านี้แน่นอน ถ้าเราเลือกวิธีการออมที่มียืดหยุ่น และเหมาะกับตัวคุณเอง แต่ถ้านักเลงพอ ลองดาวน์โหลดปฏิทินเก็บเริ่มต้นวันละบาท คลิก

ryuryan

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *