วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
write by ryu

5 เสื้อวงดนตรีในตำนาน ที่ใครใครก็ใส่ได้ แม้ไม่ใช่เรียลแฟน

เสื้อวงดนตรี ไม่ใช่แค่สินค้าที่ระลึก แต่เป็นแฟชั่นด้วย เพราะเรื่องดนตรี กับแฟชั่น มันแมทช์กันได้ เสื้อวงดนตรี จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หลายศิลปินมักจะผลิตออกมาเพื่อให้แฟน ๆ ได้เป็นเจ้าของ เพื่อเป็นการบ่งบอกว่า ฉันคือแฟนตัวจริง หรืออาจจะไม่ใช่แฟน แต่เห็นลายสวยดี เลยซื้อมาใส่ไว้ยืดสักหน่อย ติดหูวันนี้ ก็เลยรวม 5 เสื้อวงดนตรีในตำนาน ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นเรียลแฟน ก็ใส่ได้ คงต้องมีติดตู้บ้างแล้วสักหนึ่ง

รู้หรือไม่ จุดเริ่มต้นของ “เสื้อวง” มาจากวงดนตรีร็อคยุค 60-70 และทำรายได้เทียบเท่ากับยอดขายอัลบั้ม

ด้วยความนิยมในดนตรีร็อค 60-70 ที่เริ่มมีการนำเอาเสื้อยืดมาสกรีนเป็นลาย ตัวหนังสือ หรือโลโก้ต่าง ๆ เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับเหล่าแฟน ๆ ที่มาชมคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะเป็น The Rolling Stons หรือแม้แต่ The Beatle วงดนตรีสุด Pop จากฝั่งอังกฤษเองก็ผลิตสินค้าเสื้อแบรนด์ของวงออกมาจำหน่าย ถือเป็นสินค้ายอดนิยมที่เหล่าสาวกต่างบอกว่า “ของมันต้องมี” และบางศิลปิน รายได้จากการขายเสื้อวง เทียบเท่ารายได้การขายเพลงเสียอีก

อาจกล่าวได้ว่า การใส่เสื้อวง คือการบ่งบอกรสนิยมทางดนตรีของคุณ แต่อันที่จริงไม่ว่าคุณจะเป็นเรียลแฟนหรือไม่ ไม่สำคัญ เพราะเดี๋ยวนี้ ถ้าคุณอยากรู้จักผลงานของเขาเหล่านั้นก็แค่เปิด Youtube, Spotify ก็สามารถเข้าถึงผลงานเพลงได้แล้ว

The Rolling Stones

วงร็อครุ่นเก๋า ที่มีสมาชิกในวงอย่าง มิก แจ๊กเกอร์ และคีธ ริชาร์ด กับเสื้อลายแลบลิ้นสุดกวน ที่ทุกวันนี้ก็ยังเห็นหลายคนใส่

Joy Division

วงดนตรี Post-Punk ที่นอกจากเพลงจะแปลกแหวกแนวแล้ว ลายเส้นในเสื้อนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งลายยอดนิยมที่ใคร ๆ ก็อยากได้มาครอบครอง ซึ่งมาจากหน้าปกอัลบั้ม Unknown Pleasure ปี 1979 คลาสสิคสุด ๆ

Photo Credit : oldskoolhooligans.com

Nirvana

วงดนตรีกรันจ์ อัลเทอร์เนทีฟ ร็อก สัญชาติอเมริกัน เจ้าของเพลงดังอย่าง Smells Like Teen Spirit ผู้เป็นไอคอนของศิลปินทั่วโลก แม้ฟร้อนท์แมนคนเท่อย่าง Kurt Cobain จะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ทุกวันนี้ เรายังเห็นเสื้อลายหน้ายิ้มสุดกวนนี้ ที่ยังคงเป็นตำนาน ให้วัยรุ่นยุคถัดไปได้อยู่เสมอ

Photo Credit : cottonon.com

Pink Floyd

ถ้าได้เห็นเสื้อลายสามเหลี่ยมปริซึ่มหักเหแสงสีรุ้ง นี้ปุ๊บ เป็นอันรู้กันว่านี่คือเสื้อของวง Pink Floyd อีกหนึ่งวงดนตรีแนวร็อคชวนล่องลอย เจ้าของเพลงดังอย่าง Money, Run Like Hell เป็นอีกหนึ่งเสื้อวงที่ต่อให้เป็นแฟนตัวจริงหรือไม่ใช่ ใส่แล้วยืดสุด ๆ

Oasis

สองพี่น้องกัลลาเกอร์จะคืนดีกันตอนไหนเราไม่รู้ แต่เสื้อลายโลโก้วงนี้ ก็ยังคงขลังในใจแฟน ๆ เสมอ

Original Post

ryuryan

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *