วันพฤหัสบดี, กันยายน 21, 2023
write by ryu

The Return of 3310 การกลับมาของ โทรศัพท์ อึด ถึก ทน ในตำนาน

เมื่อสิบกว่าปีก่อน ถ้าหากพูดถึงโทรศัพท์มือถือรุ่นที่ทนทานปานกระเบื้องตราลูกโลก แน่นอนว่า ต้องยกให้ Nokia 3310 เลยครับ ฟีเจอร์โฟนที่ได้รับความนิยมและสร้างยอดขายถล่มทลายแห่งยุค 2000 มองไปทางไหน ก็เห็นใครๆใช้รุ่นนี้กัน ได้ข่าวว่า เร็วๆนี้ มือถือโคตรสตรองในตำนาน จะกลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง พร้อมฟังก์ชั่นที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ว่าแต่ ยังจำได้ไหมล่ะ ว่า Nokia 3310 เมื่อ 16 ปีที่แล้วนั้น มันเจ๋งขนาดไหน

เกมที่มีงู
แม้ว่า เกมส์ในเครื่อง จะมีถึง 4 เกมส์ อาทิ Snake II, Pairs II, Space Impact และ Bantumi แต่ Snake II คือเกมส์ยอดนิยมที่หลายคนคงต้องเคยเล่นมาบ้างแหละ แม้ไม่นานมานี้ ผู้ผลิตเกมส์งู จะพัฒนาให้ทันสมัย และ กราฟฟิคสวยงามเพียงใดก็ตาม แต่เราก็ยังคงนึกถึงความคลาสสิค เมื่อครั้งยังเล่นเกมนี้ในมือถือ 3310

 

ศรีทนได้ ตกกี่ครั้ง ก็ยังสตรอง
ถ้าพูดแบบบ้านบ้าน นี่คือรุ่น ทนมือ ทนteen ที่สุดในสามโลก ต่อให้ทำหล่นจนแบตเตอรี่ กับ ฝาเครื่องแยกไปคนละทาง ก็แค่ประกอบกลับเข้าไปก็ใช้งานได้ทันที หรือถ้าเผลอทำตกน้ำ อย่าตกใจ แค่เอามาผึ่งลมให้แห้ง ก็ใช้งานได้ตามปกติ และที่สำคัญ ตัวแบตเตอรี่นี่ก็อึดสุดๆ เพราะอยู่ได้นานถึง 11 วัน

เปลี่ยนกรอบ (เป็นว่าเล่น)
อีกหนึ่งจุดเด่น ของโนเกีย 3310 คือ สามารถเปลี่ยนกรอบเครื่องได้ทั้งหน้า และ หลัง แถมใช้เวลาไม่นาน จนในเวลาต่อมาก็เริ่มมีการผลิตกรอบรุ่น 3310 ออกมาจำหน่าย เลือกซื้อตามสไตล์ที่ชอบ จะเอาแบบ 7 วัน 7 สี หรือเป็นพวกลายการ์ตูน มีครบ

 

 

แต่งเสียงริงโทนเองก็ได้ ง่ายจัง
อีกหนึ่งความสามารถของโนเกีย 3310 นั่นก็คือ การตกแต่งเสียงริงโทนเองง่ายๆ ตามโค้ด แถมบางที เราก็จะเจอพวกหนังสือแต่งริงโทนวางขายตามร้านมือถืออีกต่างหาก ไม่ต้องเสียเงินค่าโหลดริงโทนแม้แต่บาทเดียว

 

ส่งข้อความผ่าน SMS
สิบกว่าปีก่อน ยังไม่มีนะครับ แอปพลิเคชั่นแชททั้งหลาย ก็มี SMS นี่แหละ ที่เราใช้ในการสนทนาผ่านข้อความสั้นๆ และได้รับความนิยมมากในตอนนั้น อยากส่งข้อความหาใคร ก็แค่พิมพ์ไปแล้วก็กด Send ได้ทันที ไม่ต้องบอกผ่านโอเปอเรเตอร์ เหมือนตอนที่ยังมีเพจเจอร์

และนี่ก็คือฟังก์ชั่นเจ๋งๆ ของ โนเกีย 3310 ที่ถือได้ว่า สุดยอดมากในตอนนั้น ใครเกิดไม่ทันอาจไม่เข้าใจ ^__^ แต่ถ้าใครอยากสัมผัสความเจ๋งของ โนเกีย 3310 คงไม่ต้องตามหาให้ยุ่งยากแล้วล่ะ เพราะ Nokia 3310 3G มีจำหน่ายในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ เมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา

Nokia 3310 3G

Nokia 3310 3G มีให้เลือกให้สี่เฉดสี ฟ้า, เหลือง, แดงเข้ม และชาร์โคล หน่วยความจำภายใน 64 MB และสามารถใส่ MicroSD ได้สูงสุด 32GB ส่วนใครที่ชอบแชะ รุ่นนี้มีกล้องหลัก 2MP พร้อมแฟลช LED รวมไปถึง วิทยุ FM และเครื่องเล่น MP3 อ้อ ที่สำคัญ เกมที่มีงูไง

พร้อมให้คุณสัมผัสของจริง ได้แล้ววันนี้ ว่าแล้วต้องจัดสักเครื่อง

ryuryan

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *