วันศุกร์, มีนาคม 1, 2024
ryureview

รีวิว กาแฟดริปดอยช้าง ตรา Royal – Coffee คอกาแฟต้องถูกใจ ชงง่าย แค่ดริปแล้วดื่ม

ใครที่เป็นคอกาแฟดริป หลายคนอาจจะมองว่าโอ้โห มันยุ่งยาก กว่าจะสกัดเป็นน้ำกาแฟออกมา ขั้นตอนอาจจะดูเยอะไปหน่อย แต่เดี๋ยวนี้คุณเองก็สามารถดริปกาแฟกินเองง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง เพราะล่าสุด Royal – coffee เขามี กาแฟดริป มาให้สายจิบได้ลองชิมกันแล้ว บอกเลยว่ายี่ห้อนี้เด็ดมาก ว่ากันว่าใช้กาแฟดอยช้างด้วยนะ ว่าแต่ รสชาติจะเป็นยังไง แล้ว เมล็ดกาแฟดอยช้างยี่ห้อไหนดี ไปติดตามรีวิวนี้กันเลย

กาแฟดริปดอยช้าง ตรา รอแยล-คอฟฟี่

ด้วยความที่ส่วนตัวชอบดื่มลาเต้ แล้วก็ชอบแบบออกหวาน กาแฟดำนี่คือแทบไม่แตะ แล้วกาแฟดริปนี่คือนาน ๆ ทีที่จะดื่ม แต่ช่วงหลัง ๆ มานี่ผมรู้สึกว่ากินหวานมากมันก็ไม่ค่อยดี ตอนตรวจสุขภาพทีนี่คือสะท้านเลยครับ เลยเริ่มปรับพฤติกรรมการดื่มกาแฟ อะลองเป็นกาแฟดำ แล้วกาแฟดริปนี่คือเพื่อนแนะนำครับ นี่ก็ลองไปเรื่อย กาแฟดริป ยี่ห้อไหนดี จนมาเจอยี่ห้อนี้นี่แหละครับ ซึ่งความดีงามของตัวกาแฟดริป Royal – coffee คือ ใช้กาแฟดอยช้างครับ เป็นกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า 100 % ส่งตรงจากดอยช้าง จังหวัดเชียงรายเลยครับ 

Drip Coffee Doi Chang Royal-Coffee

สำหรับ กาแฟดริปดอยช้าง ตรา Royal – Coffee จะมี 2 สูตรครับ นั่นก็คือ แบบคั่วกลาง กล่องสีน้ำตาล และ แบบคั่วเข้ม กล่องสีดำ บรรจุ 5 ซอง / กล่อง ราคาเพียงกล่องละ 99 บาท ซึ่งใน 1 ซอง พอดีสำหรับการดริปต่อหนึ่งแก้ว แล้ววิธีดริปเพียงแค่

  • ฉีกถุงเยื่อกระดาษออก แล้วกางหูแขวนพาดบนปากแก้ว
  • เริ่มทำการดริปด้วยการใส่น้ำร้อนปริมาณ 180 มล. หรือปริมาณที่พอเหมาะ แล้วตั้งพักไว้ 1-2 นาที
  • เอนจอยกับการดื่ม กาแฟดริปดริปดอยช้าง

จากที่ได้ชิมทั้ง 2 สูตร อันนี้แนะนำเลยครับ สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟเข้ม ๆ ขอให้ลองตัว กาแฟดริปดอยช้าง คั่วกลาง ตรา รอแยล-คอฟฟี่ จะมีความละมุน และรสชาติจะออกเปรี้ยวนิด ๆ แต่ไม่ได้ถึงกับเปรี้ยวโดดนะครับ ส่วนใครที่ชอบดื่มกาแฟแบบเข้มต้องตัวนี้เลย กาแฟดริปดอยช้าง คั่วเข้ม ตรา รอแยล-คอฟฟี่ กล่องสีดำซึ่งจะมีความเข้มกว่าตัวคั่วกลางพอสมควรเลยครับ แล้วก็ตัวนี้จะมีกลิ่นที่หอมเป็นพิเศษ เจือรสเปรี้ยว ดื่มแล้วรู้สึกชุ่มคอ

แล้วถ้าถามว่าผมชอบสูตรไหนมากกว่ากัน ต้องยกให้สูตรคั่วกลาง 9/10 เลยครับ แต่บางวันที่อยากดื่มอะไรเข้ม ๆ ตอนทำงาน สูตรคั่วเข้มก็ตอบโจทย์ครับ อันนี้ก็ 9/10 เหมือนกันครับ 

สายจิบกาแฟดริปต้องห้ามพลาด กาแฟดริปดอยช้าง ตรา รอแยล-คอฟฟี่ สะดวก ชงเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ไม่ยุ่งยาก หาซื้อได้แล้วที่ร้านค้าชั้นนำ ราคากล่องละ 99 บาท หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทาง Shopee lazada หรือทาง LINE@ : @royal-D (มี @ ด้วยนะครับ) สอบถามเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊ก ROYALCOFFEEBRAND

ryuisnow

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *