วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
write by ryu

จอห์นคะ พริกขี้หนูกับหมูแฮม กำลังจะกลับมาฉายอีกครั้งในโรงภาพยนตร์เดือนหน้านะคะ

จอห์นคะ…อีกครั้งแล้วสินะ ที่ชั้นต้องโยกย้าย
30 ปีแล้วกับตำนานความรักแสนอบอุ่นของ จอห์น กับ พิม ตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง พริกขี้หนูกับหมูแฮม ที่กำลังจะถูกนำกลับมาฉายอีกครั้ง โดย Documentary Club

พริกขี้หนูกับหมูแฮม (เวอร์ชันภาพยนตร์) เข้าฉายครั้งแรกเมื่อปี 2532 นำแสดงโดย จันทร์จิรา จูแจ้ง รับบท “พิม” และ ขจรศักดิ์ รัตนนิสัย รับบท “จอห์น”

เรื่องย่อ : พิม ตัดสินใจมาเรียนต่อที่อเมริกา โดยคาดว่าจะมาพักกับ นัท แฟนหนุ่ม แต่โชคร้ายเหลือเกิน เพราะเมื่อมาถึงก็โดนล้วงกระเป๋า หาทางตะเกียกตะกายมาจนถึงห้องพักของแฟนตัวเอง ก็พบว่าเขาขายห้องให้กับ จอห์น ชายหนุ่มปากเสีย ที่ดูยังไงๆ ก็ไม่น่าเข้าใกล้ แต่ก็ไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว จึงจำเป็นต้องขอพักอยู่กับกับจอห์น หลังจากนั้นมีเหตุการณ์ต่างๆ มากมายเกิดขึ้นทำให้ทั้งพิมและจอห์นต้องใกล้ชิดและช่วยเหลือกันอยู่เสมอ

และในปี 2539 พริกขี้หนูกับหมูแฮม ถูกนำกลับมาสร้างอีกครั้งในรูปแบบละครทีวี ออกอากาศทางช่อง 3 โดยได้ ลลิตา ปัญโญภาส และ สหรัถ สังคปรีชา นำแสดง

เตรียมพบกับ พริกขี้หนูกับหมูแฮม หนังไทยที่เป็นไอคอนแห่งยุค 80 ที่จะกลับมาฉายให้ได้รับชมกันอีกครั้งที่เดียวที่ Lido Connect เริ่ม 12 กันยายนนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม และรอบฉายได้ทางเฟซบุ๊ก Documentary Club

(*เนื่องจากฟิล์มเนกาทีฟหนังเรื่องนี้ได้รับความเสียหาย การฉายในระบบดิจิทัลครั้งนี้จึงแปลงมาจากฟิล์มที่ยังมีอยู่)

ที่มาจาก : Documentary Club

ryuisnow

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *