วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
ent

วันนี้เมื่อ 9 ปีที่แล้ว ยังจำเพลงสุดไวรัลอย่าง Gangnam Style ได้ไหม?

วันนี้เมื่อ 9 ปีที่แล้ว ไม่มีใครไม่รู้จักเพลง Gangnam Style ที่ถูกปล่อยครั้งแรก และดังเป็นพลุแตก ทันที่ที่เพลงนี้ถูกปล่อยลง Youtube อีกทั้งยังสร้างปรากฏการณ์มากมายทั่วโลก

สำหรับเพลง Gangnam Style เป็นผลงานเพลงจากอัลบั้มชุดที่ 6 ของ ปาร์ก แจ ซัง หรือ PSY เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเสียดสี ช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนในเกาหลีใต้ และกลายเป็นเพลงที่มียอดชมแตะหลักล้านอย่างรวดเร็ว สำหรับมิวสิควีดิโอ เพลง Gangnam Style ถูกอัพโหลดไปเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2012 ด้วยยอดผู้ชม ณ ปัจจุบันกว่า 4 ล้าน ล้านวิว

หากจะถามว่าเพลง GangNam Style ดังขนาดไหนน่ะเหรอ ดังขนาดที่ ทั่วโลก ต่างให้ความสนใจ คือเป็นไวรัลมากในช่วงเวลาหนึ่ง รวมทั้งในบ้านเราเอง ก็มีคลิปล้อเลียน-เต้น Cover ออกมาให้ชมมากมาย แต่ที่ฮาสุดๆ เห็นจะเป็นเพลง กำนันสไตล์ เพลงแปลงสุดฮาโดย ชาวคณะเสือร้องไห้ เป็นคลิปแรกๆ ที่ล้อเลียน กังนัมสไตล์ได้แบบไท๊ไทย และได้ใจชาวเน็ตสุด ๆ

และด้วยความแรงแบบฉุดไม่อยู่นี้เอง เจ้าของเพลง ตัวจริง เสียงจริง อย่าง PSY เลยไม่พลาดที่จะโชว์ O Pan GangNam Style สดๆ ที่ไทย เมื่อช่วงวันลอยกระทง เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2555 ภายใต้ชื่องาน GANGNAM STYLE THAILAND EXTRA LIVE

พูดเลยครับว่า ตอนนั้น กังนัมสไตล์ และท่าควบม้านี่ ฮอตจริงอะไรจริง และไม่น่าเชื่อว่า เพลงนี้ อายุ 9 ปีแล้ว ไวยังกะเล่นรถไฟเหาะ

ryuryan

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *