วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
ent

GMM Online Festival มิติใหม่คอนเสิร์ตออนไลน์ 2 วัน 4 เวทีบน VLIVE

แกรมมี่ ไม่ได้มาเล่นๆ จับมือ VLIVE แอปพลิเคชันออนไลน์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ จัดออนไลน์คอนเสิร์ต GMM Online Festival นำเงินสมทบทุนเพื่อวิจัยและพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19

ในยุคที่การดู Live Scene ช่วงนี้อาจต้อง พักก่อน การชม Virtual Live จึงเป็นสิ่งที่มาทดแทนการดูสดในช่วงเวลานี้ได้ แม้จะเปลี่ยนจากหน้าเวที เป็นหน้าจอคอม หรือ มือถือ แทนก็เถอะ วันก่อนแกรมมี่ เพิ่งจัดงานแถลงข่าวการจัด GMM Online Festival ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง GMM GRAMMY และแอปพลิเคชัน VLIVE แพลตฟอร์มถ่ายทอดสดชื่อดังจากเกาหลีใต้ (เจ้าของเดียวกันกับแอปพลิเคชัน LINE) จัดออนไลน์คอนเสิร์ต 2 วันเต็ม

งานนี้บอกเลยว่า GMM GRAMMY ขนทัพศิลปินที่มากที่สุดครบทุก Segment ทั้งป๊อป ร็อค ฮิปฮอป แดนซ์ อินดี้ นำทีมโดย พี่เจ๋อ ภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยศิลปินชื่อดัง เป๊ก ผลิตโชค, MEYOU, Three Man Down, Getsunova, Cocktail ที่ตบเท้ามาร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ ภายในงานแถลงข่าวเรียกว่าจัดเต็มแสง-สี-เสียง และเอฟเฟคพิเศษเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆ และสื่อมวลชนได้เห็นภาพบรรยากาศความพิเศษกันก่อนวันจริง

“ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแพลตฟอร์มระดับโลกอย่าง VLIVE จากค่าย NAVER ประเทศเกาหลีใต้ที่มาร่วมสร้างปรากฎการณ์พิเศษในครั้งนี้ เราเชื่อว่าวันนี้ธุรกิจ Showbiz ได้แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบอย่างชัดเจน ทั้ง On Ground และ Online ซึ่งให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกันและไม่สามารถทดแทนกันได้” คุณภาวิต เผยถึงการจัด GMM Online Festival และการจับมือร่วมกับ VLIVE

สำหรับความพิเศษของ GMM Online Festival นั้น มี 6 จุดเด่นที่จะสร้างความแตกต่างจนแฟนคลับทุกคนต้องรีบไปจับจองบัตร อาทิ

  1. ไม่จำกัดจำนวนผู้ซื้อบัตรจึงทำให้สามารถรองรับความต้องการของแฟนๆได้อย่างไม่จำกัด
  2. สามารถเข้าถึงผู้ชมได้ทุกที่มากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก
  3. ผู้ชมสามารถสัมผัสได้ถึงประสบการณ์รูปแบบใหม่ของคอนเสิร์ตออนไลน์ผ่าน AR Technology
  4. ผู้ชมสามารถแสดงตัวตนบนหน้าจอที่อยู่บนเวที พร้อมส่งคอมเมนต์สดๆระหว่างการแสดง และทักทายพูดคุยได้แบบเรียลไทม์ผ่าน Virtual Meeting
  5. สามารถชมแบบเสียงภาษาไทย และเลือกรับชมพร้อมคำบรรยายได้ 2 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน
  6. ราคาบัตรสุดคุ้มที่สามารถรับชมได้ทั้ง 2 วัน ในราคาเพียง 600 VCoins (ประมาณ 350 บาท)

ซึ่งนอกจากความพิเศษในแต่ละโชว์ที่ทุกคนจะได้รับตามที่ได้กล่าวไปแล้ว ผู้ที่ซื้อบัตรทุกคนยังได้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการแพทย์ไทยระดมทุนเพื่อพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19 อีกด้วย

มาถึงศิลปินที่จะมาสร้างประสบการณ์สดบนออนไลน์กันบ้าง มีหลากแนวให้แฟนๆได้รับชมกัน นำทีมโดย เป๊ก ผลิตโชค, Paradox, KLEAR, ATOM, 25hours, Cocktail, LOMOSONIC, Getsunova, The Yers, Taitosmith, MEYOU, Laxyloxy, Milli, Maiyarap, Three Man Down, Tilly Birds, Anatomy Rabbit และ Safeplanet

“เป็นสิ่งที่พวกเราศิลปินทุกคนตื่นเต้นมาก เพราะเป็น Online Concert ที่สามารถดูได้ ทั่วโลก 200 ประเทศพร้อมกัน อยากจะโชว์พิเศษให้แฟนๆ ทั่วโลกได้ชม แล้วมาร่วมสนุกกันวันงานนะครับ วันเสาร์ที่ 4 และวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 ผ่านแอปพลิเคชั่น VLIVE” เป๊ก ผลิตโชค กล่าว

โอม ค็อกเทล กล่าวเสริม “เน้นย้ำว่า นี่ไม่ใช่สิ่งที่มาแทนที่สิ่งใด แต่นี่คือสิ่งใหม่ที่ทุกคนจะได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งศิลปินเอง ผู้ชม หรือแม้แต่ผู้จัด ซึ่งพวกเขาก็ยังคงต้องค้นหาและศึกษาต่อไปว่า จะเชื่อมโยงการแสดงสดกับสิ่งที่สามารถทำได้ในแพลตฟอร์มนี้อย่างไรได้บ้าง”

และเพื่ออรรถรสในการรับชมที่ครบครัน GMM Online Festival จัดเต็มบน 4 เวที คือ Main Stage, Cube Stage, Green Stage และ Prop Stage ที่มาพร้อมกับจอ LED สุดอลังการที่สามารถแสดงผู้ชมได้ไม่จำกัดจำนวนและยังสร้างความรู้สึกเสมือนจริงด้วย AR Technology เต็มรูปแบบ จึงทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากคอนเสิร์ตปกติทั่วไป แฟนๆ ที่คิดถึงศิลปินและบรรยากาศความสนุกต้องห้ามพลาด GMM Online Festival ในวันเสาร์ที่ 4 และวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 ผ่านแอปพลิเคชั่น VLIVE เริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป (ตามเวลาในประเทศไทย)

แฟนๆ สามารถซื้อบัตรเข้าชม GMM Online Festival ได้แล้ววันนี้ บัตรราคาเดียวสุดคุ้มรับชมได้ทั้ง 2 วัน ในราคาเพียง 600 V Coins (ประมาณ 350 บาท) ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วยังได้ร่วมสมทบทุนเพื่อการวิจัยและพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Chula VRC)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่อง GMM Grammy ที่ VLIVE เพื่อไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวกด https://bit.ly/GMMxVLIVE

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *