วันเสาร์, เมษายน 13, 2024
gig guide

คอนเสิร์ต 35 ปี คำภีร์… ถึงเพื่อน ทั้งมันและซึ้ง!

คอนเสิร์ต 35 ปี คำภีร์… ถึงเพื่อน คอนเสิร์ตเนื่องในวาระครบรอบ 35 ปี บนเส้นทางดนตรีของ “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ขนทุกเพลงฮิต ทั้งมันและซึ้ง! ชวนแฟนเพลงร้องกันกระหึ่ม

เรียกได้ว่าค่ำวันเสาร์ที่ 18 ก.พ. 66 ที่ผ่านมา สาวกแฟนเพลงของ “ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” จากทั่วประเทศ เดินทางมาที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปี ให้แก่ศิลปินเพลงรักเพื่อชีวิตผู้ยิ่งใหญ่ขวัญใจของพวกเขา ในคอนเสิร์ตครั้งสำคัญที่ทุกคนรอคอยใน “คอนเสิร์ต 35 ปี คำภีร์… ถึงเพื่อน”

ความสนุกเริ่มขึ้นเมื่อ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ พร้อมทีมนักดนตรีแบ็กอัพฝีมือพระกาฬ เดินขึ้นเวทีมาเสิร์ฟเพลงเร็วมันๆ เป็นการอุ่นเครื่องตั้งแต่เพลง สู้, พ่อเป็นกรรมกร, เกิดอยู่เมืองไทย, อยากไปบอลโลก, แรงยังมี, ใจบงการ, รักเดียว รวมถึงเพลงฮิตสุดปัง “มือปืน” ที่ทำเอาแฟนเพลงทุกชีวิตตะโกนร้องท่อนฮุคกันสนั่น อิมแพ็ค อารีน่า

จบเซ็ตเพลงเร็ว ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ก็เปลี่ยนบรรยากาศมาโชว์เดี่ยว สะพายกีต้าร์โปร่ง เป่าฮาร์โมนิก้าร้องเพลงช้าที่แฟนเพลงรู้จักกันดีอย่าง เธอจ๋า, ถึงเพื่อน เพลงฮิตจากอัลบั้มแรกเมื่อปี 2530 ซึ่งเป็นชื่อของคอนเสิร์ตครั้งนี้ และจบเซ็ตด้วย ผีโรงเย็น เพลงที่ ปู-พงษ์สิทธิ์ แต่งเป็นเพลงแรกในชีวิต และทำให้แฟนเพลงทั่วประเทศจดจำเขาได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจบเพลง ศิลปินรุ่นใหญ่ก็พูดแซวตัวเองว่า “ไม่น่าเชื่อเลยว่าตอนอายุ 55 ปี ผมก็ยังต้องเล่นเพลงที่ผมเขียนเพลงแรกในชีวิตอีก (หัวเราะ)”

พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และวง Zweed n' Roll
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และวง Zweed n’ Roll
ปู พงษ์สิทธิ์ และ บอย โกสิยพงษ์
ปู พงษ์สิทธิ์ และ บอย โกสิยพงษ์
จุลโหฬาร
จุลโหฬาร

มาถึงคิวของแขกรับเชิญ เริ่มที่ Zweed n’ Roll วงป็อปขวัญใจคนรุ่นใหม่ และศิลปินร่วมค่าย วอร์นเนอร์ มิวสิค ไทยแลนด์ โดย พัด นักร้องนำและเพื่อนๆ นำเพลงฮิตของพวกเขาอย่าง ช่วงเวลา มาร้องกันสดๆ ให้แฟนเพลงของ ปู-พงษ์สิทธิ์ ได้ฟังกัน ก่อนชวนศิลปินรุ่นพี่เจ้าของงาน มาร้องเพลง บินตามฝัน ร่วมกัน แขกรับเชิญรายที่สองถือว่าเซอร์ไพรส์ทีเดียวเมื่อ ปู-พงษ์สิทธิ์ เจ้าพ่อเพลงรักเพื่อชีวิต ขอหยิบยืมเพลง Live & Learn ของ บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงรักระดับตำนานขึ้นมาร้องบนเวที แถมชวนเจ้าของเพลงขึ้นมาดีดกีต้าร์ ร้องเพลงรักสุดคลาสสิค ตลอดเวลา ร่วมกันด้วย แขกรับเชิญกลุ่มที่สามคือ จุลโหฬาร วงดนตรีป๊อป-หมอลำจากภาคอีสาน ที่กำลังสร้างชื่อในวงการดนตรียุคปัจจุบัน ขึ้นมาร่วมแจมกับ ปู-พงษ์สิทธิ์ ในเพลงสนุกๆ อย่าง “ลูกอีสาน” และ “โอเย” ก่อนถึงช่วงของแขกคนสำคัญเมื่อ เล็ก-ปรีชา ชนะภัย มือกีต้าร์วงคาราบาว วงดนตรีเพื่อชีวิตแห่งตำนาน และพี่เลิฟของ ปู-พงษ์สิทธิ์ มาแจมกีต้าร์กันในเพลง นักแสวงหา มือกีต้าร์วงคาราบาว มาร่วมงานทั้งที นักร้องและหัวหน้าวงอย่าง แอ๊ด-ยืนยง โอภากุล ก็ต้องมาด้วยเช่นกัน งานนี้ พี่แอ๊ด มาพร้อมกับเพลงฮิต วณิพก และ ยอดชาย ที่ชั่วโมงนั้นแฟนเพลงทุกคนใน อิมแพ็ค อารีน่า ไม่มีใครอยู่เฉยอีกต่อไป ลุกจากเก้าอี้มาร้องและเต้นกันอย่างสนุกสนานร่วมกับ 3 ตำนานผู้ยิ่งใหญ่ ในช่วงเวลาสำคัญนี้

เดินทางมาถึงช่วงท้าย ปู-พงษ์สิทธิ์ ถือโอกาสนำเพลงใหม่ “ทอยแลนด์” บทเพลงวิพากษ์เสียดสีสถานการณ์บ้านเมืองในยุคปัจจุบัน มาแนะนำให้แฟนเพลงได้ฟัง ก่อนปิดโชว์ด้วยเพลงช้าสุดเหงาที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง เสมอ, แค่นั้น และ สุดใจ เป็นการรูดม่าน “คอนเสิร์ต 35 ปี คำภีร์… ถึงเพื่อน” ส่งเอฟซีทุกคนกลับบ้านอย่างมีความสุข นอกจากได้ฟังเพลงฮิตตลอด 35 ปีบนถนนสายดนตรีแล้ว ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ในวัย 55 ปี ยังโชว์ฟอร์มได้สุดยอด ทั้งพลังการแสดงสด และเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ เพลงเร็วร้องได้สุดมัน เพลงช้าก็ร้องได้ถึงอารมณ์ไม่มีตก แบบเดียวกับที่แฟนเพลงได้ฟังกันมาตลอด 35 ปี

อัปเดต วาระแห่งไลฟ์ อีเวนท์แสดงสด คอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี ที่น่าสนใจ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ livenow

ryuryan

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *