วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
ริวรีวิว

8 โมเมนต์ดี ๆ ในคอนเสิร์ต Everybodyslam 2024

มีใครยังไม่มูฟออนจากอิมแพ็ค อารีน่า บ้างครับ หลังจากที่คอนเสิร์ต EveryBodyslam 2024 The Sunny Side Up Live At Impact Arena ที่ผ่านพ้นไปทั้ง 3 รอบการแสดง ที่บัตรหมดอย่างรวดเร็ว ผมเองมีโอกาสได้ไปดูมารอบวันศุกร์ (21 มิ.ย. 67) แบบเลิกงานปุ๊บวาร์ปไปอิมแพ็คปั๊บ และนี่คือ 8 โมเมนต์ดี ๆ จากคอนเสิร์ตบอดี้สแลมในครั้งนี้

4 ชั่วโมงแบบเอเนอร์จี้ไม่อ่อม

พี่ตูนแกย้ำตลอดว่า ตัวเองในวัย 45 กับ 22 ปีในวงการเพลง 8 อัลบั้ม ที่เชื่อว่า หลาย ๆ เพลงของ บอดี้สแลม น่าจะเข้าไปเป็น Soundtrack Of My Life ของใครหลาย ๆ คน และแน่นอนว่าเพลงของพวกเขาจากทุกอัลบั้ม ถูกเรียงร้อยลิสต์ใหม่ เพลงโดด โดดให้ยับ เพลงช้า ช้าให้มันอินกันไปเลย แอบเสียดายที่เข้าไม่ทันช่วงเพลง 149.6 คือเข้าฮอลล์ตอนเพลงนี้ใกล้จบ แต่ไม่เป็นไร ยังมีอีกหลายเพลง และเอเนอร์จี้พี่ตูนคือไม่อ่อมเลย

Center Stage โปรดักชั่นเต็มสิบไม่หัก

หลายคนที่ได้ไปดูคอนเสิร์ตบอดี้สแลมในครั้งนี้ ไม่คุ้มตรงไหนเอาปากกามาวงเลย เริ่มที่เวทีแบบ Center Stage ว่ากันว่า ท้าทายทุกความเชื่อ ตรงกลางไม่พอ เวทียังยาวมากเป็นพิเศษ แถมยังมีการหมุนรอบ ๆ ให้ได้ดูมูฟเมนต์ของพี่ ๆ ทุกคนแบบชัดๆ แต่ถ้ายังชัดไม่พอ ยังมีสเตจตรงชั้น 2 ที่พี่ๆ จะแวะมาทักทายแฟน ๆ เป็นระยะ ซึ่งข้อดีของสเตจแบบนี้คือ มันใกล้ชิดกับคนดูดีนะเออ

Lighting สวยทุกเพลง

นอกจาก Center Stage ที่ดีงามแล้ว พาร์ทไลท์ติ้งสวยจนแบบ โอ้ย มันจ้าซะเหลือเกิน ใจคืออยากเอามือถือมาถ่ายมันทุกเพลง แต่คิดอีกทีไม่เอาดีกว่า ถ่ายแบบพอดี ๆ ไว้ใช้ในชิ้นงานในเพจพอ ตัวจอ Visual จัดเต็ม กราฟิกสวยมาก ตอนพาร์ทเพลง สักวันฉันจะดีพอ คือนึกว่ากำลังดูจอโฆษณาสามมิติ สวยดีอันนี้ชอบ

ไอเทมลับที่ฉันเก็บไม่ทัน

ในคอนมีเปเปอร์ชู้ดโปรยปรายเป็นระยะ บ้างก็มีไอเท็มลับ เช่น ผีเสื้อที่มีลายเซ็นพี่ ๆ ครบทุกคน ใครเก็บครบบ้าง ไหนจะมี สติ๊กเกอร์ มีตั๋วกระดาษ ใครเก็บไอเท็มไหนทันบ้าง นี่แย่งไม่ทันกะใครเค้าเลย (ฮา)

ด้วยความที่โชว์ Everybodyslam 2024 นอกจากจะมีเทพลงฮิต เพลงดัง จากทุกอัลบั้มแล้ว แน่นอนว่าจะมีเพลงจากอัลบั้มชุดที่ 8 Sunny Side Up ด้วย ซึ่งแขกรับเชิญที่มาส่วนใหญ่ก็คือ ศิลปินที่มาร่วมฟีเจอริ่งในอัลบั้มชุดที่ 8 ไม่ว่าจะเป็น โจอี้ ภูวศิษฐ์, เจฟ ซาเตอร์ และ Daboyway รวมถึงซิงเกิลที่บอดี้สแลม ร่วมงานกับ F.HERO และ BABYMETAL ในเพลง LEAVE IT ALL BEHIND

โจอี้ ภูวศิษฐ์ ยอมเลื่อนบวชเพื่อคอนเสิร์ตนี้

แขกรับเชิญคนแรกของโชว์นี้ มาในเพลง ปรากฏการณ์ผีเสื้อ พี่ตูนได้กล่าวบนเวทีว่า โจอี้ ยอมเลื่อนบวช เพื่อได้มาขึ้นแสดงบนเวทีนี้ร่วมกับบอดี้สแลม และแน่นอนว่าไม่ได้มาแค่เพลงเดียว โดยหยิบเพลง คิดฮอด มาร้อง เป็นอีกเวอร์ชั่นที่ลงตัวและแปลกใหม่ตอนขึ้นท่อน “เป็นจั๋งได๋ละน้อความฮัก” คือไม่ถ่งไม่ถ่ายมันแล้วคลิป 555 และใครที่เป็นเอฟซี โจอี้ เตรียมพบกับคอนเสิร์ตใหญ่ปลายปีนี้นะครับ

Daboyway และเพลงที่ถ่ายทอดจากมุมมองของคุณพ่อลูกสอง

เพลงชื่อเดียวกันกับชื่ออัลบั้มชุดที่ 8 Sunny Side Up โดยพี่ตูนพูดถึงการที่เลือก Daboyway มาร่วมฟีเจอริ่งในเพลงนี้ ด้วยความที่มีครอบครัว เป็นคุณพ่อลูกสองเหมือนกัน ประสบการณ์ชีวิตมีมากเพียงพอในการถ่ายทอดเพลงนี้

เจฟ ซาเตอร์ ลุคส์สุดกร้าวใจเหล่าคุณวันเสาร์

นี่น่าจะเป็นแขกรับเชิญที่เรียกเสียงกรี้ดได้แบบสนั่นอิมแพ็ค อารีน่า ด้วยความพี่ตูนได้ติดต่อเจฟให้มาร่วมฟีเจอริ่งเพลง แผลเป็น พี่ตูนก็บอกอีกว่า เจฟจะรับไหมนะ เพราะตัวพี่ตูนแกบอกว่าเพลง ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง ของเจฟแล้วชอบมาก อยากชวนมาร่วมงานในอัลบั้มนี้ ซึ่งทางเจฟเองก็กล่าวบนเวทีว่า ติดตามผลงานของวงมาตั้งแต่อัลบั้ม Believe ตอนเขาอายุ 11 การได้มาร่วมเป็นหนึ่งในศิลปินรับเชิญถือว่าเป็นเกียรติมาก และทั้งเจฟ และ พี่ตูน ก็ได้ร่วมร้องเพลง ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง (Fade) คือดีมาก ถ้าพูดแบบภาษาคนยุคนี้คือ หูเคลือบทองคำฝังเพชร อะไรประมาณนั้น เชื่อเถอะ ลืมไปแล้วว่าลืมยังไงจริง ๆ ก่อนที่จะปิดท้ายพาร์ทของเจฟด้วยเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง

F.HERO เพิ่มความเดือดให้กับโชว์

ในพาร์ทของ F.HERO คือจัดว่าดี ว่าเดือด ยิ่งตอนเพลง LEAVE IT ALL BEHIND คือส่วนตัวโคตรชอบเพลงนี้เลย และเซอร์ไพร์สมาก แม้วง BABYMETAL ตัวจริงจะไม่มา มาแต่ภาพเคลื่อนไหวบนจอ แต่มันคือมวลพลังงานดี ๆ ที่ส่งไปถึงคนฟัง โอ๊ย พูดไปก็ขนลุก มันดีมากจริง ๆ

คอนเสิร์ต Every Bodyslam เมื่อปี 51 นี่ก็ปี 67 ลองบวกดูนะครับว่ากี่ปี (ฮา) เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตครั้งสำคัญที่แม้ตัวผมเองอาจจะไม่ถึงกับเรียลแฟน แต่ก็โตมาด้วยกันกับเพลงของพวกเขา เรียกได้ว่า เพลงของ บอดี้สแลม นี่แทบอยู่ในหลายช่วงชีวิตเหมือนกันนะ การที่บอดี้สแลม เดินทางมอบพลังงานดี ๆ ผ่านเสียงเพลงมากว่า 22 ปี มันจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลย หากขาดการสนับสนุนที่ดีของแฟนเพลง อย่างไรผมก็จะยังฟังเพลงของบอดี้สแลมต่อไป ติดตามผลงานดี ๆ เพลงที่ให้แง่มุมดี ๆ ที่ช่วยสร้างพลังใจ อย่างที่พวกเขาบอก “ไม่มีทุกคน ก็ไม่มีบอดี้สแลม”

ด้วยความที่ไม่อยากสปอยล์ เลยกะจะเขียนบทความนี้หลังจบโชว์ทั้ง 3 รอบแล้ว ว่าแต่ เพลงไหนของบอดี้สแลมที่ฟังแล้วรู้สึกอินบ้าง เชื่อเถอะ มากกว่า 1 เพลงแน่นอน

บทความโดย ryuisnow
ภาพบางส่วนถ่ายโดยข้าพเจ้าเอง และ บางส่วนจาก GMM Show

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *