วันศุกร์, มีนาคม 1, 2024
ryureview

บานสะพรั่งกลางกรุง ทุ่งดอกทานตะวัน สวนรถไฟ 2566

เปิดแล้ว!! ทุ่งดอกทานตะวัน สวนรถไฟ 2566 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ปีใหม่ต้องมีรูปใหม่ไว้อวดลงโซเชียลเก๋ ๆ แต่ต้องรีบหน่อยนะ เพราะจะมีแค่ช่วงเดือนมกราคมนี้ครับ

สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ สวนรถไฟ นอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในกรุงเทพ อยู่แถวจตุจักรแล้ว แน่นอนว่าช่วงนี้ดอกทานตะวันออกดอกบานสะพรั่งให้เราได้มาถ่ายภาพสวยๆ แถมบรรยากาศก็ดี บนพื้นที่ 4 ไร่ แน่นอนว่าไฮไลท์อยู่ที่บริเวณทุ่งดอกทานตะวันเต็มไปด้วยสีเหลืองอร่ามมีมุมถ่ายภาพสวย ๆ มากมาย ให้คุณได้แชะได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งบริเวณโดยรอบมีสะพานไม้ให้เราเดินไปสัมผัสความเหลืองอร่ามของดอกทานตะวัน แถมมีบ่อดอกบัวให้ได้ชื่นชมความงาม

ผมเข้ามาที่สวนรถไฟช่วงบ่าย ๆ นั่งรถเมล์จากอนุสาวรีย์ชัยมาลงป้ายหน้าสำนักงานใหญ่ ปตท. แล้วเดินไปไม่ไกลมากก็ถึงที่สวนรถไฟแล้ว หลังจากเข้าไปในสวนก็เดินเข้าไปที่ทุ่งดอกทานตะวันก็สัมผัสได้ถึงความเหลืองอร่ามและคนไม่ถึงกับเยอะมาก บรรยากาศก็ดีแดดไม่แรงมาก ถ่ายรูปสวยแถมได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับบรรยากาศรอบสวน มาได้เลยครับตลอดเดือนมกราคมนี้ เข้าชมฟรี แนะนำว่าช่วงประมาณ 4-5 โมงเย็น กำลังดี แต่ถ้าอยากได้ความโพล้เพล้หน่อยๆ สักหกโมงนิด ๆ ภาพจะดูสวยงามตามท้องเรื่องเลยล่ะ

สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)
เวลาเปิด-ปิด : 05.00 – 21.00 น.
เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

การเดินทางมาที่สวนรถไฟทำได้โดย

  • นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีหมอชิต หรือจะเป็น MRT ลงที่สถานีสวนจตุจักร จะเดินไปก็ชิลดี หรือถ้ารีบ ๆ แนะนำให้ใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์แป็บเดียวถึงเลย
  • นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว หรือ MRT ลงที่สถานีพหลโยธิน แล้วเดินมาทางเชื่อมออกทางเส้นวิภาวดี แล้วขึ้นสะพานลอย เช่นกันเดินไปก็ชิลดีและระยะจะใกล้กว่า หรือถ้ายังงงๆ ศึกษาเส้นทางก่อน พี่วินมอเตอร์ไซค์ช่วยคุณได้ครับ

ryuryan

Founder ryuisnow.com หน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *