วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
ริวรีวิว

เมื่อริวไปร่วมชิมอาหารใน MasterChef All Stars Thailand

อะ รายการออกอากาศแล้ว โพสต์ได้ เย่ ไม่คิดว่าผมจะได้เป็นเกียรติไปร่วมชิมอาหารของผู้แข่งขัน MasterChef All Stars Thailand โจทย์เล่นใหญ่มาก ก็คือ จะต้องทำอาหารเสิร์ฟให้กับสื่อมวลชนจำนวนทั้งหมด 71 ท่าน ประกอบไปด้วย ผู้บริหาร บรรณาธิการข่าว หัวหน้าข่าว คอลัมนิสต์ นักข่าวภาคสนาม จากสำนักข่าวทั่วประเทศครับ

บรรยากาศดีมาก

อันนี้บอกก่อนนะครับว่าตอนถ่ายทำไม่ทราบรายละเอียดใดใดทั้งสิ้นนะว่าเป็นโจทย์ในสัปดาห์ที่เท่าไหร่ เหลือใครบ้าง รู้แค่ว่าเป็น Team Challenge คือเป็นความลับมาก เพราะตอนขึ้นบนเรือคือข้างบนเขาก็กำลังถ่ายทำกันอยู่ ในขณะที่พี่ ๆ สื่อด้านล่างนั่งรอไปชิมและ ร่วมตัดสิน เท่านี้เลยครับ 555 คือมารู้ว่าใครอยู่ทีมไหน ระหว่างทางเป็นยังไง ก็รู้พร้อมกันกับทุกคนที่ได้ชมไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาน่ะแหละครับว่า ริซ่า กับ ลูกเกด เป็นหัวหน้าทีม โดยจะต้องทำอาหารทั้งหมด 3 สัญชาติ ประกอบไปด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) 1 สัญชาติ, ซุป (Soup) 1 สัญชาติ และอาหารจานหลัก (Main Course) อีก 1 สัญชาติ

มาดูสองเมนูเรียกน้ำย่อยของทั้งสองทีมกันก่อนครับ ทีมสีแดงมาในสไตล์รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ มีชื่อเมนูว่า “กุ้งแช่ไฮโซ” เป็นไอศกรีมซีฟูดเสิร์ฟพร้อมกุ้ง เคียวร์ผิวมะกรูดและมินต์ออยล์ ส่วนเมนูซุปสัญชาติญี่ปุ่น “ซุปมิโซะเบอร์ตอง” เป็นซุปดาชิคอมบุมิโซะและบิสกิตดาชิ เสิร์ฟพร้อมขาปูโพชในผิวมะนาว ส่วนอาหารเรียกน้ำย่อยของทีมสีน้ำเงิน มาในสไตล์สัญชาติไทยกับเมนู “ยำกุ้งสะดุ้งกะทิน้ำสับปะรดสุดแซ่บ” เป็นการนำกุ้งสะดุ้งในน้ำกะทิ คลุกเคล้าน้ำยำสับปะรดรสแซ่บจี๊ดจ๊าด และเมนูซุปแบบญี่ปุ่น “คิโนะโกะมิโซะซุป” เป็นซุปเห็ดรวมปรุงรสชาติด้วยมิโซะญี่ปุ่นและครีม ครับ

ความรู้สึกหลังชิม : ชอบซุปทีมสีแดง ส่วนยำกุ้งสะดุ้งกะทิ ของทีมสีน้ำเงิน รสชาติดีเลยครับ แต่โดยรวมชอบสีแดงในความจัดจ้านของรสชาติ

ต่อด้วยอาหารจานหลัก ทีมสีแดง เป็นอาหารสัญชาติฝรั่งเศส ที่มีชื่อว่า “ปลากะพงหน้ากระจก” เสิร์ฟพร้อมมันบดผสมผิวเลม่อน ไชเท้าและแครอทสองสีผัดเนยเลม่อน ซอสเวลลูเต้เห็ดแทร์รากอน และน้ำมันผักชีฝรั่ง ทีมสีน้ำเงิน มาในเมนู “ปลากะพงอบ โรสแมรี ขนมปังกรอบ ผักชีลาว ซอสกุ้งสไตล์ฝรั่งเศส” เป็นการนำปลากะพงอบกับใบไทม์และโรสแมรีทานคู่กับ ผักชีลาว ขนมปังกรอบป่น ซอสกุ้งแบบฝรั่งเศส แคร์รอตม่วงบดกับครีมเนย ผักสามสีผัด และหอยเอสคาร์โกต์อบ

ความรู้สึกหลังชิม : ปลาทีมสีแดงฉ่ำมากครับ รสชาติโอเคเลย ส่วนของสีน้ำเงินมีความรู้สึกจืดไปหน่อย

เลือกไม่ถูกเลย กาทั้งคู่ได้มั้ย

เป็นความรู้สึกที่แบบเคยแต่ดูสดใน Facebook Live บวกย้อนหลังใน Youtube ทุกซีซั่น ทั้งมาสเตอร์เชฟ ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ จูเนียร์ คือก็ลุ้นทุกอีพีนะ ขอบคุณทาง เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป ด้วยครับ ที่ชวนมาทำอะไรสนุก ๆ สุดท้ายนี้ขอบคุณทางรายการที่ชวนไปหาอะไรกินขำขำบนเรือนะครับ นี่เพิ่งบอกที่บ้านไปว่าได้ออกช่อง 7 ด้วย ตั้งหนึ่งวิ 5555

เกือบลืม ทั้งหมดนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ เอาเป็นว่า ไปชมการแข่งขันกันแบบเต็มๆ ได้เลย

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *