วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
ริวรีวิว

รีวิว หอชมเมืองสมุทรปราการ ใกล้กรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวทั่ว

มีที่เที่ยวใกล้กรุเทพฯ มาแนะนำครับ อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ ที่ตอนนี้เปิดให้เข้าชมแล้ว โดยในช่วงนี้ยาวไปจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน เข้าชมฟรีนะครับ อย่างที่บอกว่า หอชมเมืองสมุทรปราการ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายมาก วันเดียวก็เที่ยวได้แบบทั่ว ๆ

อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ
อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ

มีอะไรในหอชมเมืองสมุทรปราการ

ไฮไลท์ของที่นี่ นั่นก็คือจุดชมวิวปากแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุดแบบ Panorama 360 องศา บนชั้น 23 ซึ่งคุณจะได้เห็นเขตตัวเมืองปากน้ำได้ทุกทิศทางผ่านกระจกใส ซึ่งเราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของ บางกระเจ้า, รถไฟฟ้าสถานีปากน้ำ, เกาะสีชัง, ป้อมพระจุลจอมเกล้า, พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณในมุมสูง และสามารถมองเห็นทะเลปากอ่าวไทยอีกด้วย ยิ่งตอนกลางคืน ว่ากันว่าบริเวณหอชมเมืองจะถูกประดับไปด้วยไฟหลากสีสวยมาก

ริวมารีวิวหอชมเมืองสมุทรปราการ บนชั้น 23

ไม่เพียงเท่านั้น บริเวณชั้น 1-3 มีนิทรรศการในรูปแบบ Interactive ชุด “ร้อยเป็นเรื่องเมืองปากน้ำ” บอกเล่าความเป็นมาของเมืองปากน้ำตั้งแต่อดีต ไปจนถึงอนาคต ทั้งการเป็นเมืองอุตสาหกรรม และวิถีชุมชนทุกยุคทุกสมัย ผสานนวัตกรรมอันทันสมัย ที่ทำให้ผู้เข้าชมสัมผัสได้ทั้ง 6 โซน ประกอบด้วย ปากน้ำเมื่อนานมา, เข้าท่าเมืองหน้าด่าน, ปรากฏเป็นปราการ, ปราการป้องแผ่นดิน, หน้าด่านสานเศรษฐกิจ และ มอง(กาล)ไกลไปด่านหน้า โดยนิทรรศการนี้จะใช้เวลา 2 ชั่วโมงโดยประมาณ คือตื่นตา ตื่นใจตั้งแต่โซนแรกที่นั่งเรือเสมือนจริง จนถึงโซนสุดท้าย ที่นั่งกระเช้าหรือทางเดินกระจกแก้ว เพื่อก้าวไปสู่อนาคตด้วยยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดของสมุทรปราการ ประตูด่านแรกที่เชื่อมต่อทุกพื้นที่บนโลก

สถานีรถไฟปากน้ำ
สถานีรถไฟปากน้ำ

นิทรรศการ “ร้อยเป็นเรื่องเมืองปากน้ำ” สามารถ Walk-in เข้ามาเช็ครอบว่างและลงทะเบียนเข้าชมได้ที่จุดลงทะเบียนชั้น 1 กันได้เลย จำกัดรอบเข้าชม 16 รอบ/วัน ระยะเวลาการเข้าชม ประมาณ 2 ชั่วโมง รับผู้เข้าชมรอบละ 25 ท่าน/รอบ

อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองสมุทรปราการ เปิดทำการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก หอชมเมืองสมุทรปราการ

หอชมเมืองสมุทรปราการไปยังไง?

รถเมล์
เส้นสุขุมวิท : ให้ขึ้นรถเมล์สาย 25, 102, 142, 365, 507, 511, 536 แล้วลงป้ายถัดจากสามแยกศาลากลาง (ป้ายสรรพากร) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนราว ๆ 100 เมตร ตัวหอชมเมืองอยู่ทางขวามือ

เส้นศรีนครินทร์ : รถเมล์สาย 145 ให้ลงรถเมล์ตรงแยกไฟแดงป้าย รพ.สมุทรปราการ แล้วเดินมาอีกนิดหน่อย

ไปหอชมเมืองสมุทรปราการ BTS
ไปหอชมเมืองสมุทรปราการ BTS

ไปหอชมเมืองสมุทรปราการ โดยรถไฟฟ้า BTS

จาก สถานีสำโรง : เดินผ่านสกายวอล์คเพื่อไปขึ้นรถเมล์ฝั่งตรงข้าม อิมพีเรียล สำโรง แล้วขึ้นรถเมล์ที่ไปปาดน้ำ ซึ่งจะมีรถสาย 25, 102, 142, 356, 507, 511, 536 นั่งมาลงป้ายที่ถัดจากแยกศาลากลางจังหวัด แล้วเดินอีกนิดหน่อย

จาก สถานีปากน้ำ : แนะนำครับ เพราะเดินไม่ไกล ออกทางออก 6 ซึ่งเป็นสกายวอล์ค เดินไปประมาณ 800 เมตร เห็นหอชมเมืองลิบๆ นั่นแหละ ใช่เลย คุณมาถึงที่หอชมเมืองสมุทรปราการแล้ว

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *