วันอังคาร, มิถุนายน 18, 2024
ริวสรุปให้

ริวสรุปให้ ดรามาเพลง เพื่อนไม่ไหว ใครไหวไปก่อนเลย

ริวสรุปให้ ใน 5 bullets กรณี เฉลิมศรี บตบก และ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ปล่อยทีเซอร์เพลง เพื่อนไม่ไหว ที่ได้ inspiration มาจาก Safeplanet บวก โพลีแคท แถม โบกี้ไลอ้อน จนดรามาในโลกโซเชียล

  • เรื่องมีอยู่ว่า บตบก และ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เฉลิมศรี ปล่อยทีเซอร์เพลงเพื่อนไม่ไหว ที่ได้ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ มาร่วม Featuring ด้วย เธอบอกว่า ได้ inspiration มาจาก Safeplanet บวก โพลีแคท แถม โบกี้ไลอ้อน ด้วย เธอบอกว่าจะดีใจ เสียใจ ก็จะมีเพลงของศิลปินดังกล่าวคอยปลอบใจ ซึ่งหลังจากปล่อยไปไม่นาน เสียงวิพากษ์วิจารณ์นี่ถือว่า ยับเยิน เพราะมันดันคล้ายกับเพลง “กอดความเจ็บช้ำ” ของวง Safeplanet จนทำให้แฮชแท็ก #เฉลิมศรี ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์
  • เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เฉลิมศรี ได้ออกมาชี้แจงกรณีก็อปเพลงผ่านไลฟ์ในไอจี @mixybigmouth จับใจความที่วกไปวนมาได้ว่าแต่งขึ้นมาเองจริงๆในวันที่ 22 กรกฎาคม โดยได้มีการเปิดหลักฐานในมือถือ หลังจากที่เธอแต่งเพลงนี้เสร็จ จึงนำเพลงนี้ไปให้คนที่เคยทำดนตรีเพลง Parody ในช่องของเธอ อาทิ เพลง กินยำ (Yummy) และอีกหลายเพลง โดยเธอบอกว่าช่วยทำให้หนูเป็นโบกี้ ไลอ้อน หรือโพลีแคท หน่อยได้มั้ยคะ เพราะหนูไม่มีความรู้เรื่องการทำดนตรีเลย จึงออกมาแบบที่หลายคนได้ฟัง
  • ส่วนที่มาที่ไปของการชวน กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่มาร่วม ฟีทเจอริ่ง เนื่องจากก่อนหน้านี้คนที่จะแร็ปให้เพลงนี้ชื่อรัชโย แต่เนื่องจากติดงานเลยไปชวน กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาขอโทษแรปเปอร์ชื่อดัง และตัดสินใจไม่ปล่อยเพลง เพื่อนไม่ไหว โดยทางกอล์ฟเองก็ได้ออกปากว่า “ถ้ามิกซ์อยากทำเพลง บอกพี่สิ เดี๋ยวพี่ทำให้” แต่เฉลิมศรีกลับตอบไปว่า “หนูไม่อยากเป็นนักร้อง หนูอยากเป็นโพลีแคท อยากเป็นโบกี้”
  • เจ้าตัวเพิ่งมาทราบว่าทำนองที่เอามาเป็นของ Safeplanet เพราะมีเพื่อนในแก๊งค์ของเธอชอบฟังมาก และเพิ่งมารู้ว่า มีสมาชิกคนนึงในวงเป็นแฟนของโบกี้ หลังจากนั้นก็ฟังเพลงของ Safeplanet มาเรื่อยๆ ในขณะที่ “เอเลี่ยน ฐิติภัทร” นักร้องนำของวง Safeplanet ได้ทราบถึงดราม่าดังกล่าว จึงได้โพสต์ไอจีสตอรี่ วินาทีตอนที่ได้ฟังเพลง เพื่อนไม่ไหว เจ้าตัวถึงกับขำบวกน้ำตา ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งสมาชิกของวงออกมาโพสต์ว่า “เพลงไม่ใช่ยำนะแม่ จับรวมงี้ไม่ได้นา”
  • ด้านแฟนเพลงที่ได้ยินเพลงเพื่อนไม่ไหว ก็ออกมาวิจารณ์ยับ แถมบอกอีกว่าก็อปไม่เท่ากับแรงบันดาลใจ ทุกเพลงมีลิขสิทธิ์ และตอนนี้เธอได้ลบทีเซอร์เพลง เพื่อนไม่ไหว ออกจากยูทูปแล้ว

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *