วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
ริวสรุปให้

สรุปไวรัล หมดยุครายได้ทางเดียว หรือเราต้องทำ 3 อาชีพ!!

ไถฟีดแล้วเจอโพสต์หนึ่งที่บอกว่า หมดยุครายได้ทางเดียว ควรมี 3 อาชีพ เอ๊ะ ขายตรงเหรอหรืออะไร เอาจริง ๆ พวกโพสต์แบบหา Passive income ใดใด ก็คือเห็นกันเพียบนะ แต่โพสต์ที่ว่านี้ กลายเป็นไวรัลให้ชาวโซเชียลถกเถียงกันว่า มันต้องมี 3 อาชีพ จริงเหรอ วันนี้ริวสรุปให้ใน 5 Bullets

🔴ไวรัลนี้มายังไง ? ต้นทางมาจากเพจ มหัศจรรย์ฉันออมเงินแล้วจ้า ครับ เขาได้โพสต์ข้อความว่า “หมดยุครายได้ทางเดียว ปัจจุบันควรจะมี 3 อาชีพ อาชีพหลัก อาชีพรอง อาชีพเสริม” ซึ่งมีคนแชร์โพสต์นี้ไปแล้วกว่า 3 หมื่นครั้ง และเป็นที่ถกเถียงของชาวโซเชียลที่มีทั้ง เห็นด้วย และ ไม่เห็นด้วย

🔴มุมมองของคนที่เห็นด้วย บอกว่า แม้จะดูเว่อร์ แต่บางคนทำได้ เพราะการใช้ชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำอาชีพเดียวเมื่อไหร่จะรวย หรือมองในแง่ของการพัฒนาศักยภาพต่างๆ ก็ถือเป็นการพัฒนาสกิลของตัวเองให้เก่งขึ้น รวมถึงเป็นการค้นหาตัวเอง และยังมีอีกหลายความเห็นที่มองว่า การที่แอดมินเพจโพสต์แบบนั้น มันก็อาจจะจริงที่ว่า เราควรมีรายได้หลาย ๆ ทาง เผลอ ๆ รายได้เสริมบางคนแซงรายได้หลัก และกลายเป็นอาชีพที่มั่นคงกว่าก็มี

🔴ส่วนคนที่ไม่เห็นด้วยก็บอกว่า ดูเป็น คำสวยหรู พูดง่ายนะ แต่จะทำได้จริงเหรอ ลำพังแค่งานเดียวก็แทบจะไม่มีเวลาแล้ว ทำ 3 อย่าง จะได้นอนตอนไหน บ้างก็มีความเห็นที่บอกว่า ทำไมถึงควรปลูกฝังค่านิยมแบบนี้ แทนที่จะเป็นเลิกงานแล้วก็คือเวลาที่เราควรไปหาความสุข ไปอยู่กับครอบครัว ไม่มีใครสามารถทำ 3 อาชีพในเวลาเดียวกันได้หรอก

🔴แต่หลังจากที่ไวรัลดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างมาก แอดมินเพจ เลยออกมาชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี แค่อยากให้คนที่อยากหารายได้เพิ่มกลับมาย้อนมองตัวเองว่าเราสามารถทำอะไรเพิ่มได้บ้าง และต้องขอโทษด้วยหากโพสต์ดังกล่าวไม่ถูกใจใคร

🔴หลากหลายเพจดัง ก็นำไปแปลงเป็นข้อความสนุก ๆ สร้างสีสันบนโลกโซเชียลกันไป อาทิ “หมดยุคทำงานตำแหน่งเดียว ปัจจุบัน 1 คนควรจะมี 3 ตำแหน่ง Content Graphic Editor” หรือจะเป็น “หมดยุคบัตรเครดิตใบเดียว ปัจจุบันควรจะมี 3 บัตร บัตรหลัก บัตรรอง บัตรเสริม” แล้วก็มี หมดยุคกินไก่คนเดียว มื้อหลักกินกับเพื่อน มื้อรองกินกับแฟน มื้อเสริมกินกับกิ๊ก เป็นต้น

ท้ายที่สุด แล้วเราควร จะมี 3 อาชีพจริงหรือ?

คำตอบก็คือ แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนเลยครับ การที่เรามีหลายอาชีพ ไม่ได้หมายความว่า ทุกคนต้องทำแบบนี้ทั้งหมดซะเมื่อไหร่ ใครที่เอนจอยกับการหารายได้หลายทางก็ทำไป ใครที่บอกพอแล้ว เลิกงานฉันต้องใช้ชีวิตอยู่กับคนที่รัก หาของกินอร่อยๆ แฮงค์เอาท์กับเพื่อนร่วมงาน ก็ทำไปเถอะครับ ถ้าทำแล้วมีความสุขและไม่เดือดร้อนใคร ฝากไว้ให้คิดนะจ๊ะ

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *