วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
ริวสรุปให้

กระแสเพลงดัง Money (ฟังแล้วรวย) ของดาราสาวตัวแม่ เปิ้ล ไอริณ

“เงินเท่านั้นที่ knock everything ธนบัตรเท่านั้น ที่ทำให้เราได้โบยบิน ขับพอร์เช่ แล้วมันฟิน ฟิน ฟิน เดิน red carpet เข้าปาร์ตี้ที่มีแต่ธีม”

ติดหูมาก ช่วงสัปดาห์ก่อนมีเพลงอยู่เพลงหนึ่ง กำลังเป็นกระแสที่ดังในโลกโซเชียล นั่นก็คือเพลง Money (ฟังแล้วรวย) ผลงานคัมแบ็กการจับไมค์ของ ดาราสาว เปิ้ล ไอริณ ที่เธอลงทุนทำผลงานนี้ด้วยตัวเอง กับที่มาของความดัง และกระแสต่าง ๆ อาทิ เพลงนี้ท่อนฮุคอยู่ไหน แล้วนี่ร้องแรปหรือท่องอาขยาน วันนี้ริวจะมาสรุปให้ ใน 5 จุด ครับ

🔴 หากจะนับผลงานเพลงของ เปิ้ล ไอริณ ย้อนไปประมาณ 6-7 ปีก่อนนู่นเลย เธอเคยออกซิงเกิลมาแล้วหลายเพลงเลยนะ เช่น เบนซ์สปอร์ต, ฉันเกิดมาเพื่อสิ่งนี้, รักหมดโปร (ลาลา) ก็จะออกไปทางลูกทุ่ง มีความบ้านบ้าน

🔴 มาถึงเพลงล่าสุด “Money (ฟังแล้วรวย)” ที่เธอไม่ได้มาในสไตล์ลูกทุ่งแบบเพลง เบนซ์สปอร์ต ละ แต่มาแบบฮิปฮอปที่เนื้อหาพูดถึงเรื่อง ความรวยแบบที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ เป็นเพลงที่เจ้าตัวเขียนเนื้อร้องเอง โปรดิวเซอร์เอง ลงทุนด้วยเงินของเธอเอง ซึ่งเพลงปล่อยไปเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 66 ที่ผ่านมา ยอดวิวล่าสุด ทะลุ 2.5 แสนวิวไปเป็นที่เรียบร้อย

🔴 ถ้าลองฟังดี ๆ หลายคนคงสงสัยว่า ไหนล่ะท่อนฮุค? บอกเลยว่าฮุคทุกท่อน ฟังไปฟังมาติดหูเฉย ก็นะเพลงเฟียสๆแบบตัวแม่ ท่อนฮุคจะมีไปเพื่อ อะ Money Money Money วนไปค่ะ

🔴 ถ้าถามถึงกระแสความไวรัลนอกจากมันจะติดหูซะจนเอาออกไม่ได้ละ ก็มีหลายคนพูดถึงเพลงนี้ว่า เอ๊ะ นี่ร้องหรือท่องอาขยานกันแน่? เหมือนฟังเธอบ่นอะไรสักอย่าง ถึงขนาดมียูทูบเบอร์เอาเพลงของเธอไปแปลงเป็นบทสวด แต่ใดใดคือ เพื่อความบันเทิงแหละเนอะ 5555

🔴 เปิ้ล ไอริณ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเพลงนี้ว่า ตั้งใจที่จะให้เพลงนี้คล้ายบทสวดมนต์ และเธอยังบอกอีกว่าเพลงที่หลายคนบอกว่าเป็นอาขยานนั้น เรียบเรียงออกมาจากประสบการณ์ชีวิตของเปิ้ล ไอริณ ที่อยากให้ทุกคนมองเห็นคุณค่าของเงิน เป็นเพลงพลังบวกที่ส่งกำลังใจให้กับทุกคน

ต้องบอกว่า เป็นเพลงที่ เปิ้ล ไอริณ ตั้งใจที่จะนำเสนอออกมาในรูปแบบที่แตกต่างจาก เบนซ์สปอร์ต ที่เราเคยฟัง ใครที่อยากรับพลังงานดีๆ ที่ใครๆก็สามารถสร้างความมั่งคั่งได้ ก็ลองไปฟังกันดูนะครับ Money (ฟังแล้วรวย)

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *