วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
ริวรีวิว

จิบกาแฟบนตึกสูงชั้น 55 ที่ร้าน Arabica สาทร

จิบกาแฟบนตึกสูง แถมได้ชมวิวย่านสาทร น่าสนมั้ย นี่คือร้าน % Arabica สาขาใหม่บนชั้น 55 ตึก Empire Tower ที่เปิดไปเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 66 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งเป็นสาขาที่สูงที่สุด วันนี้ริวจะมารีวิวให้ไปตามรอยกัน บรรยากาศในร้านจะเป็นยังไง มีอะไรน่าลองบ้าง แล้วถ้าอยากขึ้นไปจิบกาแฟร้าน Arabica บนตึกสูงเดินทางไปยังไง สรุปจบในโพสต์นี้เลยครับ

ร้าน % Arabica บนชั้น 55 ตึก Empire Tower

ก่อนอื่นขอพูดถึงร้านนี้สักหน่อย % Arabica เป็นแบรนด์ร้านกาแฟสัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังมากในหมู่นักดื่มกาแฟ โดยสาขา Empire Tower เป็นสาขาที่ 8 ในไทย เเละเป็นสาขาที่ 169 ของโลก ครับ บรรยากาศในร้านโทนสีขาว ที่นั่งจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์ให้เราได้จิบกาแฟ ชมวิวจากมุมสูงที่เห็นตึกย่านสาทร ฝ้าเพดานใช้ชุดเครื่องแก้ว Chemex ที่ตกแต่งให้เสมือนอยู่บนท้องฟ้า วันที่ไปคือคนเยอะมาก นี่ขนาดมาตอนเที่ยงนะ

เมื่อเราเดินเข้าไปในร้าน สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือ กลิ่นกาแฟหอมมาก ผมสั่งมาลอง 2 อย่าง นั่นก็คือ Kyoto Latte ผมสั่งเป็นแบบเย็น แล้วก็ % Soft Cream รสกาแฟ แก้ว 4 Oz

  • Kyoto Latte ราคา 180 บาท
  • % Soft Cream ขนาด 4 Oz ราคา 95 บาท

รีวิวรสชาติ : กาแฟ ส่วนตัวผมว่าโอเค กลมกล่อมดี ส่วนตัวไอศกรีมคือเป็นไอติมกาแฟ แต่ให้ฟีลช็อคโกแลตอยู่เหมือนกัน

จิบกาแฟบนตึกสูงย่านสาทร

ฮาวทูไปที่ร้าน % Arabica สาขา Empire tower

ร้านอยู่ชั้น 55 โดยเราสามารถขึ้นมาได้ด้วยการใช้ลิฟต์ EA Lobby บริเวณชั้น G เพื่อขึ้นมายังร้าน สำหรับการเดินทางมาตึก Empire Tower มีหลายวิธีด้วยกัน

เข้ามาที่ EA Lobby Lift เพื่อขึ้นไปที่ร้าน
  • BTS : ลงสถานี ช่องนนทรี ทางออก 5
  • MRT : ลงสถานี สีลม แล้วนั่งรถไฟฟ้า BTS ต่อจากสถานี ศาลาแดง ไปที่สถานี ช่องนนทรี ทางออก 5
  • รถด่วนพิเศษ BRT ลงที่สถานี สาทร
  • รถเมล์ สายที่ผ่านตึก Empire tower 17 (สาย 4-3), 77 (สาย 3-45), 116, 149 (สาย 4-53)
@ryuisnow ประสบการณ์การจิบกาแฟบนตึกสูงมันเป็นแบบนี้นี่เอง ผมมาที่ร้าน Arabica สาขาใหม่บนชั้น 55 ตึก Empire Tower สาทรครับ จิบกาแฟไป ชมวิวตึกสูงย่านสาทรไป เพลินดี #ΔRΔBICΔ #arabicabangkok #newstore #SeeTheWorldThroughCoffee #tiktokชวนกิน ♬ เสียงต้นฉบับ – ryuisnow

หรือดูรายละเอียดเส้นทางได้ที่ Google Map

รีวิวทุกสิ่งจริงหมด โดย ryuisnow ของกิน ไอเทมเด็ด อีเวนท์ที่น่าสนใจ
ชวนรีวิวได้ทางอีเมล์ ryuisnow@gmail.com

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *