วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
ริวสรุปให้

ทำไม ไรอัล ถึงยังครองแชมป์ ไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค

เป็นไวรัลเลยทีเดียว หลังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านหนึ่งโพสต์ถึงรายการ ไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค ที่ตอนนี้แชมป์ยังเป็น “ไรอัล กาจบัณฑิต” ซึ่งเจ้าของทวิตได้โพสต์ขำขำว่า “คือจะอยู่จนรายการเจ๊งเลยป่ะ” เพราะว่าล่าสุดเขาได้เงินจากทางรายการไปแล้วกว่า 4.8 ล้านบาท และยังครองแชมป์ยาวนานตั้งแต่ตัวรายการยังเป็นไมค์หมดหนี้รูปแบบเก่า #ริวสรุปให้ ครับ

ไรอัล กาจบัณฑิต

ไรอัล สมัครเข้าร่วมรายการ ไมค์หมดหนี้ ตั้งแต่ยังเป็นรูปแบบเก่า นั่นก็คือ ไมค์หมดหนี้ นักร้องนำโชค ซึ่งเขามาที่รายการนี้เพราะอยากจะปลดหนี้ให้กับครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นแชมป์คนแรกของรายการ ไมค์หมดหนี้ ที่ปัจจุบันยังคงครองแชมป์ยาวนานถึง 181 สมัย และรับเงินรางวัลสะสมไปแล้ว 4,851,014 บาท ทำลายสถิติเดิมของ “แน็ค วรุฒ” แชมป์ 60 สมัย และได้เงินจากทางรายการ 1,242,130 บาท

ด้วยความสามารถด้านการร้องเพลงของไรอัล ที่ไม่ว่าเพลงที่เขาสุ่มได้บางทีก็เข้าทาง บางทีก็ยาก แต่เขาก็สู้กลับจนคว้าคะแนนจากคณะกรรมการและได้เข้าไปเสี่ยงโชคประจำวัน แน่นอนว่าก็มีชาวเน็ตหลายท่านสงสัยทำไมไรอัลยังครองแชมป์ยาวนานถึงขนาดโพสต์แซวขำขำว่า จะอยู่จนรายการเจ๊งเลยป่ะ? รายการล็อคผลหรือเปล่า? ทั้งรายการมีนักร้องคนเดียวใช่ไหม? ไรอัลไมค์หมดหนี้แต่รายการกำลังจะเป็นหนี้แทน ฯลฯ

แม้หลายคนจะสงสัยว่าทำไมไรอัลยังคงครองแชมป์ยาวนานขนาดนี้ แต่สิ่งที่เราได้เห็นนอกเหนือจากการแข่งขัน คือ ตลอดระยะเวลาการครองแชมป์ไรอัลได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเพื่อนร่วมรายการ จนพิธีกรแซวขำขำว่าเป็น “มูลนิธิไรอัล” บางเทปก็ 5,000 บางเทปก็คือยกเงินจากรอบเสี่ยงโชคทั้งหมดให้เลย แม้จะเป็นรายการประกวดร้องเพลง เป็นการแข่งขัน แต่ไรอัลแสดงให้เห็นถึงหัวใจ ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เป็นความน่ารักที่หลายคนประทับใจไม่แพ้เสียงร้องของเขา

รู้หรือไม่ ไรอัลมีแฮชแท็กด้วยนะ #ลูกชายแห่งชาติ ตามไปส่องกันได้ ส่วนการเป็นแชมป์ของเขาจะยังคงไปต่ออีกกี่สมัย ต้องรอติดตามกันไปยาวๆ

ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ไมค์หมดหนี้

ryuisnow | trend music lifestyle
อัปเดตเรื่องฮิตติดกระแส ดนตรี ไลฟ์สไตล์ได้ทาง ryuisnow.com
ติดตามคอนเทนต์รีวิว และ ไลฟ์สไตล์บน TrueID In-Trend คลิก

ryuryan

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *