วันอังคาร, กรกฎาคม 16, 2024
ริวสรุปให้

ริวสรุปให้ เพลงใหม่ LISA ที่ใคร ๆ ก็เป็น ร็อคสตาร์ ได้

ปล่อยออกมาให้ได้ชมกันแล้ว สำหรับ MV Rockstar ซิงเกิลแรกของ LISA (ลิซ่า – ลลิษา มโนบาล) ภายใต้สังกัด LLOUD ของเธอ ที่นอกจากจะใช้โลเคชั่นหลักอย่าง เยาวราช แล้ว ทีมงานแดนเซอร์ และนักแสดงเป็นคนไทยแทบทั้งหมด แน่นอนว่าวันนี้ ริวสรุปให้ ขอรีแคปความสำเร็จของเธอคนนี้สักหน่อย

ชู Soft Power ของไทย ผ่าน MV

MV กำกับโดย Henry Schofield และท่าเต้นออกแบบโดย Sean Bankhead ต้องบอกว่าการถ่ายทำ MV เพลงนี้คือปิดความลับได้เก่งมาก ซุ่มถ่ายทำแบบไม่มีข่าวคราวใดใดหลุดออกมาเลย จนกระทั่งมาเฉลยตอนที่ Teaser ปล่อยออกมาแล้วนี่แหละ

MV Rockstar เผยถึงสีสันของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน

โลเคชั่นหลักก็จะมีที่ย่าน เยาวราช ที่เราจะได้เห็น ลิซ่า ยืนอยู่ตรงทางม้าลายที่มีฉากหลังเป็นร้านรวงต่าง ๆ คาดว่าน่าจะช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจดีขึ้นหลังจากนี้ ถัดมาที่ซีนบันไดเลื่อน ที่หลายคนบอกว่า น่าจะถ่ายทำที่ห้างนิวเวิลด์ ห้างในตำนานย่านบางลำพู จริง ๆ แล้ว ตรงนั้นคือ โรงหนังออสการ์ เพชรบุรี 39

MV 32 ล้านวิว ใน 24 ชั่วโมง

ความฮอตของเพลง Rockstar สร้างปรากฏการณ์ล้านแตกใน 30 นาทีแรกที่ MV นี้อัพลง YouTube ยอดวิววิ่งฉิวตลอดจนกระทั่ง 7 โมงเช้าของวันที่ 29 มิ.ย. 67 มียอดเข้าชม MV เพลงนี้ไปแล้วมากกว่า 32 ล้านครั้ง

การร่วมงานกับทีมเพลงระดับโลก

ความปังของ Rockstar ไม่ใช่แค่ MV ทีมทำเพลงก็ถือว่าสุดยอด ไม่ว่าจะเป็น Ryan Tedder จากวง OneRepublic และ Sam Homaee ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหลายศิลปินอย่าง Selena Gomez, d4vd, eaJ ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีทีมงานคนไทยที่ร่วมรังสรรค์ความเป็น ร็อคสตาร์ ให้กับเพลง ๆ นี้อีกมากมาย

Rockstar vs Lockstar

ทันทีที่ MV เพลง Rockstar ถูกเผยแพร่ทาง YouTube แน่นอน ใคร ๆ ก็อยากแชร์ (ผมเองก็เช่นกัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ถ้าคุณแชร์คลิปเอ็มวีเพลงนี้ คุณอาจเสี่ยงที่จะโดนแบนจากแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะ เฟซบุ๊ก สันนิษฐานได้ว่าทุกคนแชร์ลิงก์เอ็มวีในช่วงเวลาเดียวกัน จนทำให้ระบบเข้าใจว่า มันคือลิงก์สแปมซะอย่างงั้น แต่อย่างไรก็ตาม ลิงก์ MV เพลงนี้สามารถแชร์ได้ตามปกติแล้ว

ถ้าพูดถึงฟีดแบ็กก็มีหลากหลาย ทั้งดีมาก ว้าวมาก เพลงสั้นจัง ทำไมไม่มีเนื้อร้องภาษาไทย ฯลฯ คือคอมเมนต์เพียบ อ่านเพลินเลย แล้วก็กระแสใน X ก็มีบรรดานักถ้าเต็มไปหมด 5555 คือถ้าเอาแบบความคิดเห็นส่วนตัว ชื่นชมครับ งานโปรดักชั่นคือโหดมาก ภาพดี ภาพสวย แถมเอ็มวีเพลงนี้ยังนำเสนอวิถีชีวิตของคนไทยในยุคใหม่ ใช่ นี่แหละประเทศไทย เชื่อว่าหลังจากนี้ เยาวราช จะคึกคักมากกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็น Soft Power ของจริงแบบที่ไม่ต้องพยายามโหนกระแส เพราะลิซ่าได้นำเสนอมุมมองใหม่ไทยแลนด์ แบบใหม่ แบบสับ ใช่ เพราะฉันคือ ประธานบริษัทที่พ่วงตำแหน่ง ร็อคสตาร์

rungnirund

เจ้าของเว็บไซต์ ryuisnow.com เป็น Content Creator ท่านหนึ่ง รับเขียนบทความ SEO และ Content Provider ให้กับ TrueID เป็นคนหน้าตาดี ไม่มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ชอบส่องเรื่องชาวบ้าน นอกจากเรื่องกินแล้ว ผมก็ไม่เก่งอะไรเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *